Loại sàn
Xuất xứ
Độ dày
Khoảng giá
Khu vực
Số điện thoại

Kích thước sàn gỗ và cách chọn sàn gỗ lát sàn phù hợp với diện tích nhà

27/06/2022 - by Nguyễn Đức Hà Founder/ CEO Kovisan. - 1314

Trong các căn nhà của gia đình người Việt hiện nay đã dần thay thế sàn đá bằng các loại sàn gỗ bởi nhiều điểm ưu việt vượt trội của nó. Tuy nhiên, bạn đã nắm bắt được hết về kích thước sàn gỗ và các phương pháp chọn gỗ lát sàn phù hợp với từng diện tích nhà hay chưa? Hãy cùng Kovisan tham khảo ngay bài viết dưới đây để được giải đáp những thông tin này nhé!

Kích thước sàn gỗ là gì?

Đây là quy cách được phân loại với nhiều dạng kích thước khác nhau, mang lại sự lựa chọn phù hợp cho công trình. Đây được xem là yếu tố có tầm quan trọng đặc biệt, quy chuẩn quyết định xem sàn nhà có đạt yêu cầu về chất lượng không. Một ngôi nhà nếu lựa chọn ván sàn có kích thước không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến không gian và phát sinh thêm chi phí trong quá trình thi công. Đó là lý do tại sao chúng ta nên tìm hiểu kỹ càng về kích thước sàn gỗ công nghiệp trước khi lắp đặt.

Kích thước sàn gỗ là gì?
Kích thước sàn gỗ là gì?

Lựa chọn kích thước sàn gỗ sao cho đúng?

Hiện nay, xu hướng lựa chọn sàn gỗ đặc biệt là sàn gỗ nội địa như sàn gỗ công nghiệp Việt Nam làm vật liệu lát sàn đang ngày càng trở nên phổ biến trong tất cả không gian, vị trí lắp đặt, từ công trình nhỏ cho đến lớn như căn hộ, phòng ngủ, phòng bếp, nhà phố, phòng khách, … và đến những công trình thương mại. Việc lựa chọn kích thước sàn gỗ sẽ quyết định không gian sống của bạn có đẹp và hoản hảo hay không? Nó phụ thuộc rất nhiều vào kích thước tấm ván sàn. Với kích thước sàn gỗ ốp chuẩn sẽ giúp không gian sống trở nên sang trọng, ấn tượng cũng như độc đáo hơn.

Lựa chọn kích thước sàn gỗ sao cho đúng?

Lựa chọn kích thước sàn gỗ sao cho đúng?
Lựa chọn kích thước sàn gỗ sao cho đúng?

Do đó để có thể lựa chọn được kích thước sàn gỗ sao cho phù hợp rất cần đến một đơn vị để tư vấn và hỗ trợ uy tín. Từng không gian, từng vị trí lắp đặt trong nhà sẽ có những diện tích khác nhau. Nếu bạn muốn sở hữu một không gian hoàn hảo thì cần phải chọn được cho mình một dòng sản phẩm hoàn hảo với kích thước sàn gỗ phù hợp.

Xem thêm:

Tiêu chí đánh giá kích thước gỗ lát sàn đạt tiêu chuẩn?

Mỗi một dòng sản phẩm sẽ có quy chuẩn về kích thước riêng và sàn gỗ cũng vậy. Ba thông số về kích thước sàn gỗ cần lưu ý đó là: độ dày, chiều ngang, chiều dài.

Độ dày

Độ dày là thông số thể hiện dược chất lượng độ cứng chắc và độ bền của tấm ván gỗ. Đây là thông số mà người dùng quan tâm nhất trong quá trình chọn sàn gỗ. Độ dày mỏng sẽ quyết định trực tiếp đến đô bền bỉ của tấm ván và các vị trí lắp đặt.

Độ dày
Độ dày

Có rất nhiều tiêu chuẩn về độ dày và đang được ứng dụng trong sản xuất ván sàn gỗ. Kích thước độ dày phổ biến nhất hiện nay từ 8mm đến 18mm phù hợp với nhu cầu của người dùng và các công trình khác nhau.

Chiều ngang

Chiều ngang chính là thông số thể hiện cho độ rộng của tấm ván. Theo thuật ngữ thông dụng đó là bản to, bản nhỡ và bản nhỏ. Kích thước chiều ngang của sàn gỗ phụ thuộc nhiều vào loại gỗ. Để xẻ được một tấm ván đạt theo yêu cầu cần đáp ứng tiêu chí về tiêu chuẩn kích thước sàn gỗ và tính thẩm mỹ. Chiều ngang tấm gỗ trung bình dao động từ 90 đến 220mm.

Chiều dài

Chiều dài là thông số ảnh hưởng nhiều đến diện tích lắp đặt trong căn nhà. Tùy vào không gian rộng hẹp mà lựa chọn các tấm ván với chiều dài phù hợp. Kích thước chiều dài của sàn gỗ thường dao động từ 800mm cho đến 2200mm. Những tấm ván ngắn được dùng lắp đặt ở vị trí nhỏ hẹp sẽ tạo nên cảm giác nới rộng không gian. Còn những tấm ván dài lắp ở những nơi rộng rãi sẽ hạn chế các mối lắp ráp, dễ dàng để vệ sinh và thời gian thi công nhanh hơn.

Chiều dài
Chiều dài

Kích thước sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là loại sàn gỗ phổ biến trên thị trường và là dòng sản phẩm với nhiều kích thước đa dạng nhất để quý khách hàng lựa chọn. Tùy theo từng thương hiệu mà ta sẽ nhận thấy có nhiều sự thay đổi trong kích thước.

Về độ dày

Độ dày sàn gỗ công nghiệp rất đa dạng để đáp ứng các yêu cầu sử dụng khác nhau. Cụ thể như là 7mm, 8mm, 10mm, 12mm và 14mm. Trong đó, phổ biến nhất đó là loại dày 8mm và dày 12mm.

Về độ dày
Về độ dày

Về chiều dài

Thường được chia làm 2 loại là bản ngắn và dài. Thông thường, bản dài là dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp với chiều dài trên 1200mm. Một số loại sàn gỗ đặc biệt nhập khẩu châu Âu với chiều dài là 1850mm. Loại bản ngắn thường là dòng sản phẩm sàn gỗ giá rẻ với chiều dài trung bình là 808mm hoặc 810mm.

Với dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp phổ biến như sàn gỗ công nghiệp Thái Lan, Malaysia và một số nước Châu Âu thì chiều dài tiêu chuẩn thường trên 1200mm.

Về chiều ngang

Được phân loại thành 3 loại đó là bản to, bản nhỏ và bản nhỡ. Với loại sàn bản nhỏ, kích thước chiều ngang dao dộng từ 10mm đến 13mm. Đối vớ bản nhỡ thì chiều ngang dao động từ 14mm – 16mm. Loại sàn bản to thì chiều ngang từ 19mm – 22mm.

Về chiều ngang
Về chiều ngang

Kích thước ván gỗ lát sàn phổ biến của sàn gỗ công nghiệp

Dưới đây là một số kích thước ván sàn gỗ công nghiệp phổ biến nhất thị trường hiện nay:

STTLoạiKích thước: (Dài x rộng x dày)mm
1Bản vừa1215 x 195 x 8 mm
2Bản vừa1380 x 195 x 8mm
3Bản vừa1380 x 193 x 12mm
4Bản vừa1205 x 160 x 10 mm
5Bản lớn1218 x 300 x 12 mm
6Bản lớn2280 x 235 x 12 mm

Kích thước sàn gỗ tự nhiên

Ván gỗ lát sàn tự nhiên là dòng sản phẩm làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên. Với loại vật liệu này, sàn gỗ thường được sản xuất ở 2 dạng và ở mỗi dạng sẽ có kích thước tiêu chuẩn khác nhau.

Kích thước ván sàn gỗ tự nhiên Solid (Sàn gỗ nguyên thanh)

Sàn gỗ tự nhiên Solid là loại sàn cao cấp nên có giá thành khá cao vì sử dụng hoàn toàn 100% từ gỗ nguyên thanh để chế tác thành sàn gỗ.

Kích thước ván sàn gỗ tự nhiên Solid (Sàn gỗ nguyên thanh)
Kích thước ván sàn gỗ tự nhiên Solid (Sàn gỗ nguyên thanh)

Loại ván tự nhiên Solid thường có độ dày trung bình 15mm, kích thước chiều rộng trung bình 90mm và chiều dài có các khổ như 450mm, 600mm, 750mm, 900mm. Ngoài ra, vẫn có đa dạng kích thước lớn hơn là 18mm x 120mm x 1200mm. Những kích thước lớn này thường được khách hàng yêu cầu trực tiếp từ nhà sản xuất trước và ứng dụng phổ biến ở công trình cao cấp, ở khu dân cư hoặc thương mại vì mức giá cho loại này rất cao.

Kích thước ván sàn gỗ tự nhiên ghép thanh

Sàn gỗ tự nhiên ghép FJL là sản phẩm được ghép từ miếng gỗ tự nhiên nhỏ theo dạng so le. Kiểu ghép này sẽ hạn chế độ giãn nở của gỗ tự nhiên. Đây cũng là loại sản phẩm cao cấp, giá thành rẻ thường hơn loại Solid và được sản xuất thành bản to phù hợp cho công trình cao cấp với diện tích rộng. Chiều rộng phổ thông của dòng ván sàn này dao động từ 120 cho đến 150mm vơi độ dày trung bình 13,5mm và chiều dài từ 1800mm cho đến 2200mm.

Sàn gỗ tự nhiên ghép UNI

Là kiểu ván gỗ tự nhiên làm từ các miếng gỗ nhỏ với bề rộng bằng nhau và ốp theo chiều dọc. Kích thước sàn gỗ tự nhiên thường có bề rộng dao động từ 90 cho đến 120mm với độ dày trung bình 15mm và chiều dài phổ thông 1800mm (ghép từ khoảng 4 cho đến 5 đoạn gỗ ngắn). Đây là loại ván sàn gỗ dành cho thị trường xuất khẩu sang Nhật Bản với kích thước tiêu chuẩn phù hợp phong cách kiến trúc của Nhật Bản.

Sàn gỗ tự nhiên ghép UNI
Sàn gỗ tự nhiên ghép UNI

Sàn gỗ tự nhiên ghép FJL

Sàn gỗ tự nhiên ghép FJL được ghép từ các miếng gỗ tự nhiên kích thước nhỏ theo kiểu so le, giúp hạn chế độ giãn nở của gỗ tự nhiên. Đây cũng là loại sản phẩm cao cấp, có giá thành rẻ hơn loại Solid và được sản xuất thành dòng bản to phù hợp trong công trình cao cấp với diện tích rộng. Chiều rộng phổ thông của sản phẩm dao động từ 120 – 150mm với độ dày trung bình 13,5mm và chiều dài từ 1800mm cho đến 2200mm.

Sàn gỗ tự nhiên ghép FJL
Sàn gỗ tự nhiên ghép FJL

Kích thước ván gỗ lát sàn phổ biến của sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên được phân phối trên thị trường Việt Nam là các dòng sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài mà đặc biệt là sàn gỗ Lim. Các kích thước phổ biến của gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay đó là:

STTThương hiệuKích thước (rộng x dài x dày)mm
1Sàn Gỗ Óc Chó136 x 2130 x 13.5mm
2136 x 2130 x 13.5mm
3Sàn Gỗ Sồi192 x 2130 x 13.5 mm
4Sàn Gỗ Căm Xe185 x 1820 x 13.5mm
5185 x 2130 x 13.5mm

Kích thước sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời là được thiết kế riêng lắp đặt bên ngoài ngôi nhà và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết. Khi chọn vật liệu sàn thi công cho hạng mục này thì chúng ta cần chú trọng vào chất liệu có khả năng chịu nước, chịu nắng và ngâm nước tốt. Có như vậy mới đảm bảo thích nghi và chống chọi với thời tiết tự nhiên ngoài trời. Loại ván sàn gỗ này được khá nhiều người quan tâm để lựa chọn lắp ở nhiều khu vực như là sàn ban công, lát sàn sân vườn, hiên nhà, sàn gỗ quanh hồ bơi, …

Chiều ngang

Chiều ngang của sàn gỗ ngoài trời thường có kích thước là 140mm và được lắp ngoài trời – không gian phụ nên không quá đa dạng về kích thước sàn gỗ để chọn lựa. Yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng cần quan tâm khi chọn vật liệu lát sàn ngoài trời đó là độ dày, chống trơn trượt, khả năng chịu lực và độ bền màu.

Chiều ngang
Chiều ngang

Chiều dài

Do không gian ở ngoài trời thường rộng rãi, quy trình sản xuất lại không phụ thuộc vào đặc tính lát cắt gỗ nên kích thước chiều dài tấm ván ngoài trời dài hơn rất nhiều so với loại ván khác. Chiều dài của nó có thể lên tới 2900mm, kích thước mà loại sàn gỗ tự nhiên cũng như sàn gỗ công nghiệp khó đáp ứng được.

Chiều ngang
Chiều ngang

Một số kích thước phổ biến của sàn gỗ ngoài trời

Nếu khách hàng đang tìm hiểu về sản phẩm này mà chưa nắm được kích thước phổ biến để tính toán trong việc thi công cho công trình của mình thì dưới đây bảng thống kê kích thước sàn gỗ ngoài trời sẽ giúp ích được cho quý khách.

STTLoại sản phẩmKích thước (rộng x dài x dày)mm
1Sàn gỗ ngoài trời140 x 25 x 2900mm
2140 x 20x 2900mm

Cách lựa chọn kích thước ván sàn gỗ phù hợp với từng diện tích sử dụng

Với từng đặc điểm của không gian, từng diện tích cụ thể mà việc lựa chọn kích thước sàn gỗ rất quan trọng. Bởi nếu chọn kích thước không tương ứng sẽ khiến không gian bị mất cân đối, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Do đó, ngoài chất lượng ván sàn thì việc chọn kích thước sàn gỗ cũng nên cẩn trọng.

Đối với sàn gỗ công nghiệp

+ Nếu là các loại sàn gỗ bản to, với cạnh hèm phẳng khi lắp đặt sẽ tạo độ khít kín thì chúng ta có thể chọn nó để thi công cho bất kỳ hạng mục nào, dù là sàn lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, nếu chọn loại bản to thì bạn nên lắp loại có vân gỗ dạng chia nhỏ để sử dụng cho nhà quy mô nhỏ. Còn với nhà có diện tích sàn lớn thì bạn có thể chọn loại sàn với vân gỗ to nguyên tấm.

+ Nhà diện tích hẹn thì nên chọn gỗ không quá dày. Trung bình kích thước độ dày trong khoảng 8mm là ổn. Còn với sàn diện tích lớn thì bạn nên dùng kích thước sàn gỗ dày từ 12mm trở lên.

Đối với sàn gỗ công nghiệp
Đối với sàn gỗ công nghiệp

+ Với dòng sản phẩm có bản to, có cạnh hèm V nên lắp đặt tạo rãnh chứ không kín khít. Chúng ta nên sử dụng cho thi công ở những mặt sàn rộng.

+ Sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp với rãnh V, ít khi là rãnh U. Loại sàn này có độ dày trong khoảng 12mm và được khuyến cáo sử dụng cho diện tích sàn to. Khi thi công, bạn nên chọn kích thước dài lớn để tạo nên sự thanh thoát và phù hợp với độ dày 12mm.

Đối với sàn gỗ tự nhiên

+ Nếu nhà với diện tích sàn không lớn thì nên chọn mẫu gỗ kích thước tiêu chuẩn (dài khoảng 450mm ddeeens 600mm). Đây là phương án giúp tiết kiệm lại hài hòa với toàn bộ không gian ngôi nhà.

Đối với sàn gỗ tự nhiên
Đối với sàn gỗ tự nhiên

+ Ngược lại đối với những ngôi nhà có diện tích sàn lớn. Chúng ta có thể chọn kích thước sàn gỗ tự nhiên bản dày 18mm, bản to với chiều dài 900, 1200, 1520 và 1820mm. Tất nhiên, các loại sàn nhà với kích cỡ này thì giá thành không rẻ mà bạn cũng nên cân nhắc về tài chính nữa nhé.

Các loại sàn gỗ phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có hai loại sàn gỗ là sàn tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả một số mẫu sàn gỗ phổ biến để tham khảo.

Sàn gỗ công nghiệp phổ biến

Sàn gỗ công nghiệp không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam trong vài năm trở lại đây vì đặc tính nổi trội. Vậy những loại ván gỗ lót sàn công nghiệp nào được khách hàng yêu thích nhất hiện nay?

Sàn gỗ công nghiệp Kaindl

Sản phẩm sàn gỗ Kaindl được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là dòng sàn gỗ được sản xuất bưởi dây chuyền công nghệ tiên tiến đến từ Châu Âu với độ bền cực cao, màu sắc đẹp và rất sang trọng. Chính vì vậy nó sẽ giúp tô điểm cho không gian kiến trúc trong ngôi nhà bạn thêm phần đẳng cấp và giá trị hơn rất nhiều.

Sàn gỗ công nghiệp Kaindl
Sàn gỗ công nghiệp Kaindl

Sản phẩm sàn gỗ Kaindl có cấu tạo với cốt lõi là HDF nên có khả năng chịu lực và kháng nước. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này. Bạn có thể ngâm nước hàng giờ mà không lo sàn bị ảnh hưởng đến chất lượng. Đồng thời sàn gỗ Kaindl cũng có thể chống được mối mọt, có tính ổn định cao, chống ẩm mốc và không bị nứt nẻ trong khi sử dụng.

Sàn gỗ Camsan

Sàn gỗ Camsan là được ra đời từ năm 1991. Cho đến nay dòng sản phẩm này đã có vị trí vững vàng trong thị trường. Sự khác biệt của dòng sản phẩm này so với những sản phẩm khác đó là nó có khả năng kết hợp với hèm khóa đặc biệt.

Xét về mặt chất lượng thì sàn gỗ Camsan luôn là dòng sản phẩm nằm trong nhóm sàn gỗ nhập khẩu từ Châu Âu. và luôn được đánh giá là loại ván sàn cao cấp bởi công nghệ sản xuất từ nước Đức vô cùng hiện đại và tiên tiến. Đây là một trong những sản phẩm ván sàn gỗ đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và chiếm ưu thế cao trong thị trường ván gỗ.

Sàn gỗ Kosmos

Sàn gỗ Kosmos dành cho công trình dân dụng, là dòng sản phẩm ván sàn gỗ dành cho những quý khách hàng và những công trình loại dân dụng phổ thông. Sàn gỗ Kosmos có vân gỗ sắc nét với gam màu sắc tươi tắn, giúp nổi bật giữa rất nhiều nhãn hàng khác nhau trong phân khúc tầm trung. Bề mặt của sàn gỗ này có khả năng chống lại trầy xước và chống trơn trượt cao để tạo nên một cảm giác yên tâm cũng như chắc chắn hơn trong khi sử dụng.

Sàn gỗ Kosmos
Sàn gỗ Kosmos

Sàn gỗ tự nhiên phổ biến

Sàn gỗ tự nhiên thường được khách hàng ưa thích hơn so với dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp. Cùng tham khảo một vài mẫu sàn gỗ tự nhiên bên dưới nhé!

Sàn gỗ Sồi tự nhiên

Là sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên được sản xuất từ cây gỗ Sồi có nguồn gốc từ Bắc Mĩ. Đặc tính của gỗ Sồi đó là tính cứng, nặng. Bên cạnh đó nó còn có cấu trúc vân khá đẹp nên được rất ưa chuộng ở châu Âu. Thông thường gỗ Sồi sẽ được dùng để làm đồ gỗ và tủ bếp. Đặc biệt sàn gỗ Sồi  tự nhiên được khá nhiều người lựa chọn bởi sự chắc chắn và tính thẩm mỹ của nó.

Sàn gỗ Sồi tự nhiên
Sàn gỗ Sồi tự nhiên

Hiện nay nó được ứng dụng khá nhiều trong các ngôi nhà hiện đại vì sản phẩm gỗ này được chế biến, xử lý theo công nghệ tiên tiến giúp gia tăng thêm vẻ đẹp, sự sang trọng cũng như có thể khẳng định được giá trị ngôi nhà trên thị trường. 

Sàn gỗ Căm Xe

Sản phẩm sàn gỗ Căm Xe là loại sản phẩm sàn gỗ được làm từ cây gỗ Căm Xe. Đa phần những đơn vị uy tín chuyên cung cấp sản phẩm ván sàn gỗ Căm Xe đều là sản phẩm được nhập khẩu từ Lào và Campuchia. Ngược lại nếu như là gỗ Căm Xe từ Việt Nam thì nó sẽ càng có giá trị quý hơn và thường dùng để làm đồ mỹ nghệ

Quy trình sản xuất sàn gỗ Căm Xe gồm có các bước đó là tuyển chọn cây gỗ, xẻ cây gỗ thành phôi, sấy gỗ, phay hèm gỗ, chài nhám, tiến hành sơn UV và đóng gói ra thành phẩm. Đơn vị uy tín phải là đơn vị làm đầy đủ các bước này để sản phẩm sau khi ra thị trường luôn hoàn hảo nhất. Mỗi một bước lại đem đến một hiệu quả riêng biệt vì vậy mà không thể thiếu bất cứ bước nào.

Xem thêm: 

Hiện nay trong các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên thì ván gỗ Căm Xe được sử dụng nhiều nhất vì tính năng ưu việt của nó là cứng, không bị mối mọt, chịu nước, chống ẩm mốc cũng như có mức giá thành rẻ hơn nhiều so với những loại cây gỗ khác. Sản phẩm gỗ Căm Xe có giá trị với màu sắc truyền thống thuần Việt thường được lắp đặt tại những nơi sang trọng như nhà hàng, biệt thự…

Sàn gỗ Chiu Liu

Đây là sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên, mềm với đủ đặc tính của loại sàn gỗ tự nhiên ưu việt. Sản phẩm sàn gỗ Chiu Liu được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ của Đức và tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Tất cả sản phẩm đều được thông qua tẩm xử lý để chống lại sự cong vênh, không phai màu dưới các tác động của môi trường.

Sàn gỗ Chiu Liu
Sàn gỗ Chiu Liu

Ngoài ra khi sử dụng sản phẩm Chiu Liu còn tạo sự mát mẻ, rất thông thoáng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Vì được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Châu Âu nên loại ván gỗ này đã được xử lý, hạn chế tình trạng cháy nổ và gia tăng khả năng chịu nhiệt.

Lưu ý lựa chọn kích thước tấm gỗ lát sàn phù hợp với diện tích nhà

Không phải ngẫu nhiên mà lại có đa dạng kích thước sàn gỗ như vậy. Bên cạnh việc chú trọng chọn lựa màu sắc sao cho phù hợp dể làm nổi bật lên được cá tính của gia chủ thì kích thước sàn gỗ cũng có tầm quan trọng đặc biệt. Chọn loại sàn có kích thước phù hợp giúp không gian hài hòa và thêm phần cân đối.

Đối với ván sàn gỗ công nghiệp

Kích thước sàn gỗ nghiệp rất đa dạng nên khách hàng có thể chủ động lựa chọn theo yêu cầu, sở thích của mình. Nếu khách hàng băn khoăn và khó khăn trong việc đưa ra sự lựa chọn sao cho phù hợp thì có thể tham khảo gợi ý dưới đây.

Không gian rộng trên 70m2: Có thể dùng cả loại ván hèm phẳng, hèm V hay hèm U đều phù hợp. Độ rộng và chiều dài thì nên chọn từ loại bản nhỡ trở lên. Chiều rộng từ 140mm và kích thước chiều dài từ 1200mm. Diện tích của căn phòng và kích thước sàn gỗ phải tỷ lệ thuận với nhau. Tức là phòng càng rộng thì nên chọn kích thước càng lớn sẽ góp phần rút gọn được thời gian thi công và dễ dàng bảo hành sau này.

Đặc biệt là nên chọn tấm ván có vân gỗ rộng và thưa để lắp cho phòng lớn để tạo cảm giác thông thoáng hơn mà không bị rối mắt. Đối với những căn phòng rộng, ngoài phương án ốp lát thông thường thì gia chủ có thể chọn ốp theo xương cá. Kích thước sàn gỗ xương cá tiêu chuẩn với chiều rộng trên 200mm sẽ là phù hợp.

Đối với ván sàn gỗ công nghiệp
Đối với ván sàn gỗ công nghiệp

Không gian hẹp dưới 70m2: Nên ưu tiên chọn loại ván sàn có hèm phẳng khi lắp và không lộ các điểm lắp ráp để giúp không gian có cảm giác rộng hơn. Đồng thời hạn chế lắp các ván gỗ hèm V, hèm U. Nếu chọn tấm không phải hèm phẳng thì lựa chọn các tấm ván bản nhỡ trở xuống, với kích thước chiều rộng dưới 140mm và chiều dài dưới 1200mm cũng như chọn vân gỗ dày để trông hài hòa hơn.

Đối với sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên là loại sàn nhà cao cấp phù hợp cho không gian sang trọng, nổi bật. Gỗ tự nhiên được chế tạo thành nhiều kiểu với đa dạng kích thước. Vì vậy, để phù hợp với diện tích căn nhà, khi chọn sàn gỗ tự nhiên thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

Với diện tích phòng lớn: Sản phẩm sàn gỗ tự nhiên được ưu tiên chọn cho không gian rộng. Các loại ván với chiều dài khoảng trên 2000mm, kích thước chiều rộng khoảng trên 180mm rất phù hợp cho không gian lớn và sang trọng. Nên chọn các loại vân như vân gỗ Óc Chó hay gỗ Sồi dạng vân nguyên bản to để giúp tôn lên được sự sang trọng cũng như đẳng cấp cho ngôi nhà.

Đối với sàn gỗ tự nhiên
Đối với sàn gỗ tự nhiên

Với diện tích phòng nhỏ: Nếu gia chủ có điều kiện tài chính dư giả thì có thể lựa chọn loại sàn gỗ Solid nguyên thanh, đặc trưng là bản nhỏ có kích thước 90 x 900mm hay loại gỗ tự nhiên dạng ghép xương cá với kích thước 125 x 870mm sẽ rất phù hợp. Hạn chế lắp đặt gỗ tự nhiên có bản lớn với chiều dài trên khoảng 2000mm cho phòng nhỏ vì nó sẽ làm giảm đi sự tinh tế, độ chuyển động hài hòa cho toàn không gian.

Hi vọng của những thông tin này các độc giả đã trang bị cho mình kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn kích thước sàn gỗ phù hợp cho gia đình mình. Và nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm liên hệ đến sàn gỗ Kovisan qua:

Hotline: 082.555.0.555

Website: Kovisan.com 

Địa Chỉ: T3 – Số 24 – Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

0/5 (0 Reviews)

Với tầm nhìn và sứ mệnh, mong muốn đưa Kovisan trở thành thương hiệu hàng đầu uy tín trong và ngoài nước cung cấp các dòng sản phẩm sàn gỗ giá cả hợp lý. Góp phần nâng cao chất lượng không gian sống của người sử dụng.

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay Hotline: 082.5550555
[contact-form-7 id="317" title="Liên hệ"]
Bài viết liên quan

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ ngoài trời

Sàn nhựa vân gỗ

Sàn thể thao đa năng

phụ kiện sàn gỗ

082.5550555
Chọn MENU X
Facebook Zalo Tiktok
Top