Loại sàn
Xuất xứ
Độ dày
Khoảng giá
Khu vực
Số điện thoại

Quy trình thi công sàn gỗ tự nhiên đúng chuẩn kỹ thuật 2024

15/07/2022 - by Nguyễn Đức Hà Founder/ CEO Kovisan. - 1040

Thi công sàn gỗ tự nhiên tuy không còn xa lạ trong thiết kế nội thất nhưng vẫn luôn được khách hàng ưu ái lựa chọn để nâng tầm giá trị không gian sống. Tuy nhiên việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên sao cho đẹp, kéo dài tuổi thọ của ván sàn đòi hỏi người thợ thi công phải thực hiện đúng cách, tuân theo quy trình kỹ thuật nhất định.

Vậy quy trình thi công sàn gỗ tự nhiên diễn ra như thế nào? Báo giá thi công sàn gỗ tự nhiên ra sao? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Kovisan để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Báo giá thi công sàn gỗ tự nhiên mới nhất 2024

Sàn gỗ tự nhiên là loại vật liệu luôn được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn bởi độ thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe đặc biệt là tính thẩm mỹ, mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian sống. Sàn gỗ tự nhiên có nguồn gốc từ những loại gỗ quý như Căm Xe, gỗ Hương, gỗ Óc Chó,… nên không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng mà nó còn có giá trị kinh tế rất cao.

Sàn gỗ tự nhiên là loại vật liệu lát sàn được nhiều khách ưa chuộng và lựa chọn
Sàn gỗ tự nhiên là loại vật liệu lát sàn được nhiều khách ưa chuộng và lựa chọn

Dưới đây là bảng báo giá thi công sàn gỗ tự nhiên mới nhất 2024 tại Kovisan để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn:

Loại sàn gỗ Đơn giá/m2 
Sàn gỗ Căm Xe880.000 – 960.000 đồng
Sàn gỗ Sồi Trắng740.000 – 810.000 đồng
Sàn gỗ Chiu Liu970.000 – 1.030.000 đồng
Sàn gỗ Giáng Hương1.620.000 – 1.920.000 đồng
Sàn gỗ Gõ Đỏ1.500.000 – 1.650.000 đồng
Sàn gỗ Walnut1.370.000 – 1.460.0000 đồng
Sàn gỗ Giá Tỵ780.000 – 880.000 đồng

Một số chi phí đi kèm khi thi công sàn gỗ tự nhiên

Khi thi công sàn gỗ tự nhiên bên cạnh chi phí vật tư và nhân công còn bao gồm thêm một số chi phí khác như sau:

Giá nhân công thi công lắp đặt

Tùy thuộc vào diện tích thi công, loại sàn gỗ hay vị trí lắp đặt sẽ có mức nhân công thi công phù hợp. Do đó, mỗi hạng mục khác nhau sẽ có báo giá khác nhau. Dưới đây là chi phí nhân công lắp đặt phổ biến bạn có thể tham khảo:

 • Giá nhân công thi công, lắp đặt sàn gỗ tự nhiên: lát sàn thông thường là 79.000 đồng/m2, lát sàn theo kiểu xương cá là 125.000 đồng/m2.
 • Giá thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp: 29.000 VNĐ/m2. Đối với những công trình có diện tích nhỏ dưới 20m2 thì sẽ có giá 500.000 VNĐ/công trình.
 • Thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời: 120.000 VNĐ/m2.
 • Giá nhân công ốp tường gỗ công nghiệp: 120.000 VNĐ/m2.
 • Giá nhân công thi công lắp đặt bậc cầu thang bằng gỗ: 280.000 VNĐ/m2.
 • Giá nhân công đóng phào chân tường: 15.000 VNĐ/m2.
Tùy thuộc vào diện tích thi công, loại sàn gỗ hay vị trí lắp đặt sẽ có mức nhân công thi công phù hợp
Tùy thuộc vào diện tích thi công, loại sàn gỗ hay vị trí lắp đặt sẽ có mức nhân công thi công phù hợp

Giá phụ kiện đi kèm

Phụ kiện sàn gỗ là những việt liệu giúp hoàn thiện, tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho bề mặt sàn. Các loại phụ kiện này bao gồm len, nẹp, xốp, phào chân tường,… Dưới đây là bảng báo giá các phụ kiện đi kèm khi thi công sàn gỗ tự nhiên: 

Phụ kiện sàn gỗLoại phụ kiệnGiá (VNĐ/m)
Len chân tườngLen chân tường L9540.000 đồng
Len chân tường L7630.000 đồng
NẹpNẹp nhựa29.000 – 45.000 đồng
Nẹp nhôm50.000 – 80.000 đồng
XốpXốp trắng5.000 đồng
Xốp cao su đen20.000 đồng

Chi phí vận chuyển và phát sinh

Chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển là bao nhiêu. Thông thường các khu vực nội thành sẽ được miễn phí vận chuyển.

Bên cạnh các chi phí vật tư, nhân công, phụ kiện, chi phí vận chuyển thì khi thi công lắp đặt sàn gỗ còn phát sinh một số loại chi phí khác như phí cắt chân cửa, chi phí tháo dỡ sàn gỗ cũ và chi phí để di chuyển đồ đạc. Do đó gia chủ cần phải nắm được và tính toán kỹ lưỡng để xác định được ngân sách thi công của mình.

Thông thường mức chi phí phát sinh này sẽ được tính như sau:

 • Chi phí cắt chân cửa: 50.000 VNĐ/cánh.
 • Chi phí tháo dỡ sàn gỗ cũ: 10.000 – 20.000 VNĐ/m2.
 • Chi phí di chuyển đồ đạc: Phụ thuộc vào số lượng đồ đạc như thế nào, thông thường từ 300.000 – 1.000.000 đồng/công trình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công sàn gỗ tự nhiên

Giá thi công sàn gỗ tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

+ Khu vực thi công sàn gỗ: Với những công trình có không gian nhỏ hẹp hoặc tường không liền mạch gây tốn thời gian đo đạc và cắt ghép ván sàn sẽ có chi phí thi công cao hơn so với các công trình rộng, thoáng.

+ Địa điểm lắp đặt: Như đã nói ở trên thì địa điểm lắp đặt xa hay gần sẽ quyết định đến mức chi phí vận chuyển khi thi công. Tuy nhiên mức chi phí này không quá cao.

+ Một số công trình cần thay sàn mới: Quá trình thi công này sẽ phải bao gồm cả chi phí tháo dỡ sàn cũ để thay thế. Một cách để tiết kiệm chi phí là bạn có thể tự tháo dỡ sàn. Tuy nhiên nếu không có kỹ thuật sẽ dễ dẫn đến tình trạng gẫy, nứt vỡ sàn.

Những cách lát sàn gỗ tự nhiên phổ biến hiện nay

Hiện nay có 3 cách lát sàn gỗ phổ biến nhất là: lắp đặt trực tiếp trên sàn bê tông, lắp đặt trên khung xương gỗ và lắp đặt trên ván dày 1.2cm.

Những cách lát sàn gỗ tự nhiên phổ biến hiện nay
Những cách lát sàn gỗ tự nhiên phổ biến hiện nay

Lát trực tiếp trên bề mặt bê tông

Để có thể lát trực tiếp sàn gỗ tự nhiên lên bề mặt bê tông bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cơ bản như ván sàn gỗ, keo và foam.

Lát sàn gỗ tự nhiên trực tiếp trên bề mặt bê tông 
Lát sàn gỗ tự nhiên trực tiếp trên bề mặt bê tông

Quy trình thi công sàn gỗ tự nhiên trên bề mặt bê tông được diễn ra như sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn bê tông

Bước này đòi hỏi người thợ thi công phải đo đạc, tính toán khối lượng cụ thể sau đó sử dụng các loại máy chuyên dụng để làm nhẵn, phẳng bề mặt sàn và vệ sinh thật sạch sẽ trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2: Trải foam lên bề mặt sàn 

Foam là một chất liệu chuyên dụng được tạo nên từ các bọt xốp với độ đàn hồi cso có tác dụng làm giảm áp lực cực kỳ tốt nên thường được sử dụng để làm đệm lót khi thi công sàn gỗ tự nhiên.

Bề mặt sau khi đã được xử lý kỹ càng cần được cán một lớp keo sữa mỏng rồi trải foam lên trên nhằm làm giảm áp lực khi va đập giữa nền bê tông lên sàn gỗ đồng thời cách âm cho sàn nhà.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Người thợ thi công sẽ trét một lượng keo vừa đủ vào mộng âm rồi nối mộng âm và mộng dương của ván lại với nhau một cách khéo léo để không bị tràn keo lên bề mặt sàn.

Lắp trên khung xương gỗ

Nếu như bạn không thích lắp đặt trực tiếp lên bề mặt sàn thì có thể sử dụng cách này. Các vật liệu cơ bản cần thiết cho cách thi công này bao gồm ván sàn gỗ, keo, khung xương gỗ tùy thuộc chất liệu yêu cầu, foam và vít.

Thi công sàn gỗ tự nhiên trên khung xương gỗ
Thi công sàn gỗ tự nhiên trên khung xương gỗ

Quá trình thực hiện: 

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn 

Ở bước này người thợ cũng tiến hành các bước khảo sát, làm sạch và phẳng bề mặt sàn tương tự như trên.

Bước 2: Lắp đặt khung xương gỗ

Trước tiên cần xác định được quy cách khung xương gỗ sau đó khoan bê tông vào các vị trí đã đánh dấu và đóng vít vào các lỗ khoan để liên kết gỗ với nền bê tông lại với nhau.

Bước 3: Tiến hành lát ván sàn gỗ lên khung xương

Bắn đinh vào trần dưới của mộng âm để liên kết xương gỗ và sàn gỗ lại với nhau. Có thể lót giấy dầm hoặc foam để chống ẩm và chống ồn cho sàn.

Ưu điểm của kiểu lắp sàn gỗ này là có tính thẩm mỹ khá cao, tạo độ vững chắc đồng thời hạn chế hiện tượng cong vênh co ngót của bề mặt sàn. Do đó đây là kiểu lát sàn khá được yêu thích khi thi công sàn gỗ.

Lắp trên ván dày 1,2cm

Với cách lát này bạn cần chuẩn bị tấm ván dày 1.2cm cùng các vật liệu cơ bản như ván sàn gỗ, foam và ván dán làm lớp lót sàn.

Thi công sàn gỗ tự nhiên trên ván sàn dày 1,2cm
Thi công sàn gỗ tự nhiên trên ván sàn dày 1,2cm

Các bước thi công cụ thể như sau: 

Bước 1: Xử lý bề mặt hiện tại

Bước này được thực hiện như 2 cách trên.

Bước 2: Lát ván ép

Ván ép được lát lên trên sàn bê tông sau đó trải một lớp foam lên bề mặt ván lót và được cố định bằng băng keo tại điểm tiếp giáp giữa 2 lớp foam.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Lắp đặt tương tự như hai cách trên.

Một số kiểu lát sàn gỗ tự nhiên được yêu thích nhất hiện nay

Hiện nay dưới sự sáng tạo và biến tấu không ngừng nghỉ thì sàn gỗ tự nhiên được lát thành nhiều kiểu khác nhau. Lát sàn gỗ kiểu nào sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như sự tư vấn chuyên môn của những người có kinh nghiệm để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng mà vẫn hài hòa với tổng thể không gian.

Dưới đây là một số kiểu lát sàn gỗ tự nhiên phổ biến được yêu thích nhất hiện nay mà Kovisan muốn gửi đến bạn tham khảo:

+ Lát kiểu sole đôi: Đây là kiểu lát phổ biến được nhiều gia chủ lựa chọn. Với kiểu lát sàn này là cứ cách hai tấm ván thì vạch ngang của đầu tấm ván sẽ bằng nhau theo chiều nagng và cứ thế tiếp nối. Kiểu lát này tuy không đặc biệt nhưng bù lại quá trình thi công khá dễ dàng, nhanh chóng.

Sàn nhà lát kiểu sole
Sàn nhà lát kiểu sole

+ Lát kiểu sole kép: Đây cũng là một kiểu lát sàn phổ biến và khá dễ dàng thi công, chỉ cần thêm một tấm ván sàn thứ ba. Tuy không cầu kỳ nhưng kiểu lát sàn này khá thuận mắt, ưa nhìn, phù hợp với mọi công trình.

+ Lát kiểu xương cá: Kiểu lát này sẽ mang lại bề mặt sàn được đan chéo nhau theo hình xương cá rất đẹp mắt. Nhưng lại đòi hỏi người thợ thi công phải là người có tay nghề cao bởi nó đòi hỏi sự chuẩn xác trong kích thước ván sàn cho đến khi ghép. Với kiểu lát sàn này không gian của bạn sẽ trở nên độc đáo, đẹp mắt tuy nhiên khá kén thiết kế.

Sàn nhà lát kiểu xương cá
Sàn nhà lát kiểu xương cá

Quy trình thi công sàn gỗ tự nhiên đúng cách

Để sàn gỗ tự nhiên phát huy tối đa tính thẩm mỹ cũng như có độ bền, tuổi thọ lâu nhất khi thi công sàn gỗ tự nhiên phải đảm bảo tuân thủ quy trình kỹ thuật sau đây:

Quy trình thi công sàn gỗ tự nhiên đúng cách 
Quy trình thi công sàn gỗ tự nhiên đúng cách

Bước 1: Kiểm tra và xử lý bề mặt trước khi thi công 

Đây là quá trình vô cùng quan trọng và bắt buộc phải có trước khi tiến hành thi công sàn gỗ tự nhiên. Việc kiểm tra và xử lỹ kỹ càng bề mặt sàn sẽ đảm bảo cho bề mặt sàn bằng phẳng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thi công không xảy ra lỗi, vấn đề.

Bước 2: Trải foam hoặc làm khung xương sàn gỗ

Bề mặt sàn sau khi được xử lý sẽ được trải một lớp foam lót lên bề mặt sàn để hạn chế các tác động lên bề mặt sàn đồng thời làm giảm tiếng ồn khi thi công.

Ngoài ra, lớp foam này còn có tác dụng chống ẩm cho sàn gỗ khi thi công.

Bước 3: Tiến hành thi công lát sàn gỗ tự nhiên 

Đây được xem là bước quan trọng nhất trong quá trình thi công sàn gỗ tự nhiên. Quá trình này đòi hỏi người thợ thi công thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ và tính toán kỹ càng để tránh hao hụt ván sàn.

Do đó, việc lát sàn gỗ tự nhiên cần được thực hiện bởi những người thợ chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Bước 4: Lắp đặt phụ kiện sàn gỗ 

Việc lắp đặt thêm các phụ kiện sẽ giúp cố định các mép sàn, các khoảng hở khi thi công làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Bước 5: Vệ sinh sàn gỗ và tiến hành nghiệm thu 

Sau khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên xong xuôi người thợ thi công cần kiểm tra một cách kỹ lưỡng và chắc chắn rằng không còn vấn đề gì sau khi thi công. Sau đó tiền hành thu dọn và vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn và nghiệm thu công trình trước khi bàn giao lại cho khách hàng.

Xem thêm:

Kinh nghiệm lát sàn gỗ tự nhiên đạt hiệu quả cao

Dưới đây là những kinh nghiệm thi công sàn gỗ tự nhiên để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả cao:

Kinh nghiệm thi công sàn gỗ công nghiệp đạt hiệu quả cao
Kinh nghiệm thi công sàn gỗ công nghiệp đạt hiệu quả cao
 • Đảm bảo bề mặt nền có độ phẳng cao nhất bởi đây là yếu tố quyết định đến chất lượng sàn, tránh sự cong vênh, nứt vỡ trong quá trình sử dụng.
 • Theo các chuyên gia khoảng cách lý tưởng giữa chân tường và mép tường là 1cm để đảm bảo cho sự giãn nở của sàn trong quá trình sau này.
 • Khi lát được khoảng 3m, van dây lại chờ đến khi keo kết dính, đóng cứng ổn định thì mới tháo van và tiến hành lát tiếp.
 • Trong quá trình lắp đặt nên lắp các ván sàn gỗ song song với nguồn ánh sáng. Điều này sẽ làm nổi bật màu sắc cũng như vân gỗ của sàn thu hút ánh nhìn của mọi người.

Địa chỉ cung cấp và thi công sàn gỗ tự nhiên uy tín hiện nay

Ngày nay nhu cầu làm đẹp cho không gian sống, làm việc ngày càng tăng cao. Có rất nhiều đơn vị cung cấp và thi công sàn gỗ tự nhiên do đó để lựa chọn đơn vị uy tín không phải là điều dễ dàng.

Và một địa chỉ uy tín bạn có thể tin tưởng lựa chọn làm đơn vị thi công sàn gỗ tự nhiên cho không gian nội thất nhà bạn chính là nhà phân phối sàn gỗ Kovisan.

Khi đến và sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại Kovisan quý khách hàng sẽ nhận được:

 • Thứ nhất, sản phẩm đa dạng về nguồn gốc xuất xứ và mẫu mã từ Malaysia, Thái Lan, Việt Nam với nhiều loại sàn gỗ tự nhiên nổi tiếng như Chiu Liu, Giáng Hương, Óc Chó, Chiu Liu,…
 • Thứ hai, báo giá thi công lắp đặt sàn gỗ cạnh tranh nhất trên thị trường với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 • Và cuối cùng, tại Kovisan sở hữu đội ngũ tư vấn, thi công sàn gỗ chuyên nghiệp, am hiểu sâu về các kiến thức sàn gỗ, luôn nhiệt tình, đặt trọn tâm huyết trong mỗi dự án để mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Mọi nhu cầu tư vấn và thi công sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Hotline: 082.555.0.555

Website: Kovisan.com 

Địa Chỉ: T3, Số 24, Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

0/5 (0 Reviews)

Với tầm nhìn và sứ mệnh, mong muốn đưa Kovisan trở thành thương hiệu hàng đầu uy tín trong và ngoài nước cung cấp các dòng sản phẩm sàn gỗ giá cả hợp lý. Góp phần nâng cao chất lượng không gian sống của người sử dụng.

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay Hotline: 082.5550555
[contact-form-7 id="317" title="Liên hệ"]
Bài viết liên quan

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ ngoài trời

Sàn nhựa vân gỗ

Sàn thể thao đa năng

phụ kiện sàn gỗ

082.5550555
Chọn MENU X
Facebook Zalo Tiktok
Top