Loại sàn
Xuất xứ
Độ dày
Khoảng giá
Khu vực
Số điện thoại

Tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp? Cách sử dụng sàn gỗ lâu dài

18/06/2024 - by Nguyễn Đức Hà Founder/ CEO Kovisan. - 50

Ngoài những yếu tố về độ bền, độ thẩm mỹ, khách hàng khi lựa chọn mua sàn gỗ còn quan tâm đến thời gian sử dụng hay tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp. Vậy tuổi thọ sàn gỗ công nghiệp là bao lâu? Có những cách nào để kéo dài thời gian sử dụng của sàn? Hãy cùng Kovisan tìm hiểu nhé.

Tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp là bao nhiêu năm?

Để xác định được tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp thông thường người ta sẽ dựa vào thời gian bảo hành của nhà sản xuất, thời gian bảo hành của sàn càng lâu thì thì độ bền cũng như tuổi thọ của sàn càng dài. Những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ luôn có tuổi thọ cao hơn so với những dòng sản phẩm sàn gỗ giá rẻ bởi chúng được sản xuất với quy trình hiện đại hơn và chất lượng tốt hơn rất nhiều.

Mặt bằng chung, sàn gỗ công nghiệp sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm. Còn nếu xét riêng, tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ rơi vào khoảng 15-25 năm và khoảng 5-7 năm đối với các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ. Nếu kết hợp với cách sử dụng, giữ gìn và vệ sinh một cách hợp lý đến từ gia chủ, thì thời gian sử dụng của sàn gỗ còn có thể kéo 25-30 năm. 

Tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp trung bình khoảng 10 năm
Tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp trung bình khoảng 10 năm

Các tiêu chí để xác định độ bền hay tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

Chủ quan mà nói, tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của gia chủ cũng như cách sản xuất ra sản phẩm. Nhưng xét trên yếu tố khách quan, để có thể xác định được độ bền và tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp ta cần biết được khả năng chịu ẩm, chịu nước, độ bền cũng như khả năng chịu lực của chúng. Chi tiết như sau:

Khả năng chịu ẩm, chịu nước

Sàn gỗ công nghiệp thường sẽ bị mốc, bị nở hoặc cong vênh nếu không có khả năng chịu ẩm, chịu nước tốt. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến độ thẩm mỹ, độ bền cũng như sự giảm sút tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp. 

Ván sàn gỗ công nghiệp thường sẽ có khả năng chống nước tốt hơn sàn gỗ tự nhiên. Thậm chí, khi tiếp xúc với nước ở thời gian dài từ 24-72 tiếng, sàn chỉ bị biến dạng nhẹ. Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp có chất lượng kém sẽ không có khả năng này.

Khả năng chịu ẩm, chịu nước ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn
Khả năng chịu ẩm, chịu nước ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn

Khả năng chịu lực, chịu va đập, trầy xước

Không chỉ khả năng chịu nước ảnh hưởng đến tuổi thọ sàn mà khả năng chịu lực cũng là một yếu tố quan trọng. Sàn gỗ công nghiệp có thể hỏng hóc do va đập, trầy xước hay vật nặng rơi,… nếu không có khả năng chịu lực, chịu va đập tốt. Điều này làm ảnh hưởng và rút ngắn thời gian sử dụng của sàn gỗ công nghiệp.

Khả năng chịu lực là yếu tố quan trọng để xác định được tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp
Khả năng chịu lực là yếu tố quan trọng để xác định được tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

Xem thêm:

Những bí kíp giúp kéo dài tuổi thọ sàn gỗ công nghiệp

Như đã nói trước đó, tuổi thọ sàn gỗ công nghiệp cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi cách sử dụng và bảo quản của gia chủ. Để có thể có được thời gian sử dụng lâu dài, bạn nên tham khảo một số bí kíp dưới đây:

 • Chọn mua những dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp để có được chất lượng tốt, thời gian bảo hành lâu dài để bạn có thể yên tâm sử dụng. Cũng như nên tham khảo các thông số kỹ thuật khi lựa chọn sàn gỗ để đảm bảo về tính chống trầy xước, chịu lực, chịu nước, mối mọt.
 • Lựa chọn những đơn vị thi công có tay nghề cao, có quy trình thi công rõ ràng, đúng trình tự.
 • Vệ sinh sàn gỗ đúng cách bằng máy hút bụi hoặc khăn ẩm, tuyệt đối không nên dùng nước để lau chùi, cọ rửa. Cũng như không nên dùng chổi hoặc khăn khô để dọn dẹp dễ gây trầy xước sàn.
 • Không nên kéo lê các vật dụng trên sàn gỗ, thay vào đó hãy khiêng và bê các vật dụng ra khỏi sàn. Nên dùng thêm miếng lót ở các chân của tủ, kệ để tránh làm trầy sàn.
 • Ở những khu vực có mật độ sử dụng cao nên lát những loại sàn gỗ dày, sần, chịu lực tốt.
Sử dụng và vệ sinh đúng cách sẽ làm kéo dài thời gian sử dụng sàn gỗ
Sử dụng và vệ sinh đúng cách sẽ làm kéo dài thời gian sử dụng sàn gỗ

Xem thêm:

Tóm lại, tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp không chỉ phụ thuộc vào cách sản xuất, thời gian bảo hành và chất lượng sản phẩm mà còn chịu ảnh hưởng bởi cách thi công và cách sử dụng của mỗi gia chủ. Kovisan hy vọng rằng bạn sẽ là một người tiêu dùng thông minh để có thể tránh được những chi phí không đáng có trong thời gian sử dụng sàn gỗ. 

0/5 (0 Reviews)

Với tầm nhìn và sứ mệnh, mong muốn đưa Kovisan trở thành thương hiệu hàng đầu uy tín trong và ngoài nước cung cấp các dòng sản phẩm sàn gỗ giá cả hợp lý. Góp phần nâng cao chất lượng không gian sống của người sử dụng.

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay Hotline: 082.5550555

  *

  *

  *

  *

  Bài viết liên quan

  Sàn gỗ công nghiệp

  Sàn gỗ tự nhiên

  Sàn gỗ ngoài trời

  Sàn nhựa vân gỗ

  Sàn thể thao đa năng

  phụ kiện sàn gỗ

  082.5550555
  Chọn MENU X
  Facebook Zalo Tiktok
  Top